Chè Dây Cao Bằng

140.000₫

Trà dây giúp chữa đau dạ dày, viêm loét dạ dày, hành tá tràng.
Thanh nhiệt, mát gan, giải độc trong cơ thể.

Chè dây Cao Bằng chữa viêm loét dạ dày, hành tá tràng đang được bán tại các cửa hàng thảo dược Toàn Thắng của chúng tôi trên toàn quốc. LH 0902436989 để được tư vấn miễn phí.

 

Chè dây Cao Bằng: là một loại cây leo, mọc hoang ở trong rừng. Dân gian thường hái toàn thân cả lá vào lúc cây chưa có hoa quả, đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô, sao qua rồi hãm với nước sôi như pha trà uống thay nước hàng ngày.

 

Chè dây cao bằng 01

Nước Chè Dây Cao Bằng có mùi thơm, vị ngọt, uống khá dễ chịu.

 

Chè Dây Cao Bằng còn gọi là thau rả (tiếng Nùng), khau rả (tiếng Tày), hồng huyết long, điền bổ trà, ngưu khiên tỵ..., có tên khoa học là Ampelopsis cantoniensis (Hook.et arn.) Planch, thuộc họ nho (Vintaceae).

 

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Vũ Nam, trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Việt Nam, bệnh nhân đau thượng vị điều trị bằng Chè Dây Cao Bằng có thời gian cắt cơn đau nhanh. Trung bình, chỉ sau 8-9 ngày, hơn 90% bệnh nhân hết đau, thèm ăn và có cảm giác ngon miệng, người dễ chịu, ngủ ngon hơn. Các bệnh nhân nghiên cứu được nội soi trước và sau điều trị, kết quả sau khi dùng Chè Dây Cao Bằng cho thấy, có tới gần 80% bệnh nhân liền sẹo. Như vậy, chè dây có tác dụng làm liền sẹo ổ loét dạ dày rất cao. 

 

Cũng theo nghiên cứu này, một tác dụng nữa của Chè Dây Cao Bằng với bệnh nhân viêm loét dạ dày - hành tá tràng là làm sạch Helicobarter Pylori, đây là loại xoắn khuẩn, sống trên lớp nhày niêm mạc dạ dày và gây ra bệnh này. Bên cạnh đó, do hàm lượng lớn flavonoid trong chè dây có tác dụng chống viêm nên chè dây còn có tác dụng giảm viêm niêm mạc dạ dày. Mức độ viêm dạ dày của bệnh nhân trước và sau điều trị bằng chè dây giảm xuống rõ rệt, đa số hết viêm hoặc chỉ còn viêm dạ dày mức độ nhẹ. Tác dụng giảm viêm dạ dày của chè dây không có ở một số các loại tân dược khác.

 

Hơn nữa, nghiên cứu cũng chỉ rõ: sử dụng chè dây trị viêm loét dạ dày - hành tá tràng cũng không gây tác dụng phụ, không gây ngộ độc cấp tính, đặc biệt không gây ảnh hưởng tới sự sinh sản và di truyền cũng như các chỉ tiêu hóa sinh và huyết học khi dùng chè trong thời gian dài.

 

Nguồn gốc: Thông Nông, Cao Bằng

 

Cách dùng: Cho 20gram Chè Dây Cao Bằng vào nước sôi, khoảng 5 phút, có thể uống nóng hoặc để nguội (dùng như trà bình thường).

 

chè dây cao bằng 02

 

Công Dụng Của Chè Dây Thảo Mộc:

  • Trà Dây giúp chữa đau dạ dày, viêm loét dạ dày, hành tá tràng.
  • Chữa viêm hang vị, sưng dạ dày.
  • Thanh nhiệt, mát gan, giải độc trong cơ thể
  • Ngoài ra trà dây còn có tác dụng an thần, dễ ngủ, làm nước giải khát
  • Tiêu viêm, diệt khuẩn ( đặc biệt khuẩn HP), kích thích tiêu hóa

 

Cách Dùng:

- Xé miệng túi, cho khoảng 15-20g trà vào ấm.

- Chế nước sôi tráng qua trà và làm nóng ấm rồi chắt đi.

- Chế lượng nước sôi vừa đủ, hãm 5-10 phút.

- Rót ra chén rồi uống.

- Có thể dùng nóng hoặc lạnh tuỳ theo sở thích.

Dùng chè nhất trước khi ăn.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây