Đang tải... Vui lòng chờ...
Cây Thuốc Nam Online

 

 

 
Chính sách

Chuẩn Đoán Sức Khỏe

Chuẩn đoán bệnh Gout
Chuẩn đoán bệnh Gout
Bệnh gút, dân gian còn gọi là bệnh thống phong, là một bệnh khớp sinh ra do rối loạn chuyển hóa các nhân purin, dẫn đến tăng acid uric máu. Khi acid uric máu tăng đến một mức nào đó (mức độ này thay đổi ở từng cá thể), chúng sẽ bị bão hòa ở dịch ngoài tế bào dẫn đến lắng đọng tại các mô, khớp, thận, gây nên các triệu chứng của bệnh gút trên lâm sàng.

Vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày tá tràng
Nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày tá tràng là nhiễm Helicobacter pylori (HP). Vi khuẩn này rất dễ lây nhiễm. Người bệnh có thể mắc HP từ nước nhiễm khuẩn hoặc các vật chất khác bị nhiễm độc bởi nước bọt hay phân người bị bệnh. Viêm loét dạ dày tá tràng là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay tại Việt Nam với tỷ lệ 7 - 10% dân số mắc bệnh. Nó đứng đầu trong các bệnh về đường tiêu hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sống của người dân.

Men gan tăng cảnh báo điều gì?
Men gan do tế bào gan sản xuất ra, khi tế bào gan chết đi do quá trình lão hóa thì có một lượng men gan được phóng thích vào máu ở nồng độ dưới 40U/l và chỉ số này gần như cố định ở người bình thường.